Tac dung phong thuy cua cay dinh lang

Bạn thường thấy ở quê người ta hay trông cây đinh lăng ở trước nhà hoặc trang trí trong phòng khách, tại sao lại như vậy? và cây đinh lăng có ý nghãi như thế nào trong phong thủy. Mời các bạn cùng tìm hiểu cung hoàng đạo đi tìm lời giải đáp nhé!

 

Đinh lăng có tên gọi khoa học là Polyscias Fruticosa L.Hatms, thuộc dòng hô Ngũ gia bì Araliaceae, thuộc nhóm cây gỗ nhỏ cao tầm 0,8 – 1,5 mét, không lông, không gai, lá kép 3 lần lông chim, dài 20 – 40 cm. Xem tuoi xemtuoi.com.vn thấy Đinh Lăng là một trong những cây cảnh được làm kiểng ở quanh nhà, ngoài ra nó còn dùng để làm gia vị cũng như là một trong những bài thuốc hiệu quả cho sức khỏe.

 

Cây đinh lăng có nhiều loại nhưng trồng nhiều và phổ biến nhất là đinh lăng nếp loại lá nhỏ hay người ta còn gọi là đinh lăng nếp lá nhỏ hay lá kim…Các loại đinh lăng khác là đinh lăng chủ yếu trồng làm cảnh và ít được biết đến

 

Dân gian đã đúc kết kinh nghiệm sử dụng cây đinh lăng, các nhà khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu về tính ưu việt để chữa các bệnh khác nhau của loại cây này. Đinh lăng được coi là “nhân sâm của người nghèo”, có thể chữa và phục hồi nhiều bệnh lâu năm.

Tử vi trọn đời lichvansu.wap.vn thấy theo quan điểm phong thủy, nguồn năng lượng xanh từ cây đinh lăng rất dồi dào, mang lại một không khí trong lành, dịu mát cho mọi người.

 

Không chỉ vậy, đinh lăng còn mang ý nghĩa phong thủy đặc biệt, ngăn chặn khí xấu xông vào nhà, từ đó trấn giữ nguồn năng lượng tốt, giúp tài khí dễ tích tụ, không bị tiêu tán, được coi như “thần giữ của” cho chủ nhà. Nó xứng đáng là một trong những loài cây nên có trong vườn nhà để dẫn dụ tài lộc.